Banner header
BiFarm

Cách bảo quản dưa lưới được lâu, tươi ngon tại nhà

 BiFarm   |    Ngày 26/10/2023

Dưa lưới là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng và có bề ngoài đẹp mắt, vì vậy thường được lựa chọn để chưng trên bàn thờ gia tiên những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, thời gian chưng trên bàn thờ thường khá lâu, bên cạnh đó, các gia đình cũng có xu hướng mua nhiều 1 lần rồi để ăn dần. Điều này có thể khiến chất lượng dưa khi ăn không còn được đảm bảo. Vì vậy, hãy tham khảo khảo cách bảo quản dưa lưới đã cắt tươi lâu, chất lượng trong bài viết sau nhé!

Cách bảo quản dưa lưới được lâu

Dưa lưới vốn là một loại quả có vỏ dày, nếu để trong môi trường bình thường có thể để được từ 5 đến 10 ngày mà không bị hỏng. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ cách bảo quản dưa lưới thì sẽ đảm bảo được chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Sau đây là 2 cách bảo quản dưa lưới phổ biến nhất, cùng tham khảo nhé!

 

Có thể bảo quản dưa lưới trong tủ lạnh

Có thể bảo quản dưa lưới trong tủ lạnh

Bảo quản dưa lưới nguyên trái

Dưa lưới mua về nếu chưa ăn ngay, bạn cần có biện pháp bảo quản phù hợp, cụ thể như sau:

  • * Bảo quản dưa lưới trong ngăn mát tủ lạnh: Cách bảo quản này thường áp dụng cho những quả dưa lưới đã chín, bởi môi trường nhiệt độ thấp có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và không làm dưa lưới chín nhanh. 
  • * Bảo quản dưa lưới bọc túi nhựa có đục lỗ trong tủ lạnh: Với cách này, bạn có thể cung cấp cho dưa có đủ độ ẩm và độ lạnh cần thiết. Dưa lưới sẽ giữ được độ tươi lâu hơn và không bị mất nước.
  • * Bảo quản ở nhiệt độ phòng: Nếu dưa chưa chín hoàn toàn, bạn có thể để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày hoặc bọc trong túi giấy để thúc đẩy dưa chín nhanh hơn rồi mới cho vào tủ lạnh.
  • * Không bảo quản dưa dưới 10 độ C: Ở nhiệt độ này, hàm lượng nước trong dưa lưới sẽ bị đông lại, khi cắt ra sẽ bị mềm, thâm và mất đi vị ngọt tự nhiên. 

 

Có thể bảo quản dưa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày

Có thể bảo quản dưa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày

Cách bảo quản dưa lưới đã cắt

Nếu dưa lưới đã cắt nhưng ăn không hết thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • * Cho dưa lưới vào hộp và đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh: Bằng cách này, bạn có thể duy trì chất lượng của dưa lưới trong 3 ngày, sau thời gian này thì không nên ăn nữa vì có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.
  • * Cho dưa đã cắt vào ngăn đá: Nếu có quá nhiều dưa lưới mà ăn không hết, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đông tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ được dưa lưới đến 12 tháng mà không bị hỏng.
  • * Không ăn dưa để ở ngoài sau khi cắt 2 tiếng: 2 Tiếng sau khi cắt, nếu không bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vi khuẩn sẽ sinh sôi một cách mạnh mẽ, nếu vô tình ăn phải sẽ rất dễ gặp phải tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. 

​​​​​​​

Bảo quản dưa lưới đã cắt trong ngăn đông

Bảo quản dưa lưới đã cắt trong ngăn đông

Cách lựa chọn dưa lưới thơm ngon, để được lâu

Bên cạnh tìm hiểu các cách bảo quản dưa lưới được lâu thì cách lựa chọn dưa chất lượng cũng quan trọng không kém. Dưa lưới ban đầu càng ngon, càng tươi thì thời gian bảo quản sẽ càng lâu. Sau đây là một số mẹo có thể giúp bạn lựa chọn dưa lưới một cách đơn giản nhất!

 

  • * Quan sát hình dáng của quả dưa lưới. Bạn nên chọn những quả dưa căng tròn, không có các vết lõm. Ngoài ra cũng nên tránh chọn những quả dưa có phần đầu hoặc thân nhọn vì thường sẽ không giòn và nhạt.
  • * Quan sát vỏ dưa: Đối với những quả dưa lưới ngon, phần vỏ dưa sẽ có những đường vân nổi gồ lên rõ rệt trông như một tấm lưới thật. Khi ấn nhẹ lên vỏ sẽ cảm thấy có độ đàn hồi mà không bị mềm ỉu thì đó chính là dưa ngon.
  • * Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những quả dưa bị móp méo, bầm, dập hay vỏ vẫn còn bóng, đường vân chưa nổi rõ. 

​​​​​​​

Nên chọn những quả dưa căng tròn
Nên chọn những quả dưa căng tròn

Địa chỉ cung cấp dưa lưới chất lượng, uy tín - BIFARM

Ngoài việc phải nắm rõ các mẹo chọn lựa dưa lưới chất lượng thì tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc dưa có thể sẽ bị nhạt, không được giòn vì đã có BIFARM - đơn vị chuyên cung cấp dưa lưới sạch chất lượng, uy tín. 

BIFARM tự hào là đơn vị cung cấp các loại nông sản sạch, nhất là dưa lưới cho thị trường trong nước và một số nước lân cận. BIFARM sở hữu trang trại trồng dưa lưới hữu cơ với hệ thống nhà kín quy mô lớn, áp dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại nhằm tạo ra những quả dưa lưới thơm ngon, chuẩn bị, trăm quả như một. 

Khi đặt hàng tại BIFARM, dưa sẽ được cắt mới mỗi ngày để đảm bảo độ tươi ngon, vì vậy mà bạn có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn.

​​​​​​​

Lựa chọn BIFARM làm địa chỉ cung cấp dưa lưới chất lượngLựa chọn BIFARM làm địa chỉ cung cấp dưa lưới chất lượng

Có thể thấy, cách bảo quản dưa lưới thật ra không hề khó, chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm, độ lạnh là đã có thể giữ dưa trong tủ lạnh đến nửa tháng. Ngoài ra, nếu đã cắt dưa ra thì cũng nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc chế biến thành các món ăn thơm ngon khác để làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày.

BIFARM - Từ Nông Trại Đến Bàn Ăn

  • * Hotline: 0927 61 61 61
  • * Email: phamthanhtrung@msn.com
  • * Địa chỉ: 336 Quốc Lộ 13, Bến Cát, Bình Dương
Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng