Bạn muốn làm pudding dưa lưới uống trà sữa như không biết cách làm như thế nào? Đừng lo, BIFARM sec giới thiệu đến bạn 4 cách làm pudding dưa lưới uống trà sữa thơm mát đơn giản ai cũng có thể làm Cùng tham khảo bài viết nhé!
Cách làm pudding dưa lưới uống trà sữa thơm mát bạn đã biết chưa?
1. Cách làm pudding dưa lưới thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr bột pudding dưa lưới.
- 200 gr đường.
- 2 lít nước lọc.
Chuẩn bị nguyên liệu làm pudding dưa lưới
Cách chế biến
Bước 1: Trộn hỗn hợp pudding
Cho 200gr đường vào 200gr bột pudding dưa lưới sau đó trộn đều để quá trình nấu thạch không bị vón cục.
Trộn đường và bột pudding dưa lưới
Bước 2: Nấu thạch pudding
- Trước tiên, bạn hãy cho 2 lít nước vào nồi đun sôi với lửa lớn cho đến khi sôi thì bạn tắt bếp. Sau đó dùng phới lồng khuấy đều nước để tản bớt nhiệt.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp pudding vào nồi nước và dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp bột hòa tan với nước.
- Sau đó, bạn bật bếp trở lại và nấu hỗn hợp này trong vòng khoảng 5 phút với lửa lớn cho đến khi sôi. Lưu ý, khi nấu bạn hãy dùng phới lồng nhẹ nhàng đánh đều để hỗn hợp không bị vón cục.
- Khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa xuống mức vừa sau đó vớt bọt bỏ đi để pudding mịn màng hơn. Bạn để thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Đổ khuôn pudding
Đổ hỗn hợp pudding từ từ ra khuôn. Dùng vá vớt bọt thêm một lần nữa để pudding mịn rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho pudding đông lại.
Cho hỗn hợp vào khuôn
Bước 4: Thành phẩm
Thạch dưa lưới có màu xanh rất bắt mắt. Bạn lấy pudding dưa lưới trang trí lên ly trà sữa và thưởng thức nhé!
Thành phẩm pudding dưa lưới
2. Cách làm pudding dưa lưới chuẩn vị như ngoài quán
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột pudding dưa lưới: 100g.
- Đường cát trắng: 80g.
- Nước lọc: 1 lít.
- Trân châu đen: 200g.
- Đường đen: 80g.
Cách làm pudding
- Đầu tiên, bạn bắt nồi 1 lít nước lên bếp và để lửa vừa.
- Tiếp theo, bạn cho 100g bột pudding dưa lưới và 80g đường cát trắng vào sau đó trộn đều.
- Bạn nhớ trộn liên tục nhé.
- Khi nước đã sôi bạn giảm lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Sau đó đổ ra 2/3 chén rồi đợi nguội.
- Cuối cùng bạn bọc màng bọc thực phẩm lên trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng.
Pudding dưa lưới thơm ngon chuẩn vị như ngoài quán
3. Cách làm pudding dưa lưới cực dễ ai cũng biết
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa lưới: 50g.
- Sữa công thức: 25 ml.
- Gelatin: 2g.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước thực hiện
- Cắt nhỏ dưa lưới rồi cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 25ml sữa công thức pha theo nhiệt độ như khi cho bé ăn, sau đó đổ vào xay mịn để tạo thành một hỗn hợp.
- Cho 2g Gelatin vào bát với ít nước và để khoảng 5 phút cho nở.
- Hấp cách thủy gelatin trong vòng khoảng 5 phút cho tan.
- Đổ gelatin ra khuấy đều với sữa và dưa, sau đó bạn đổ vào khuôn và để vào tủ lạnh.
Kem và pudding dưa lưới hấp dẫn
4. Cách làm pudding dưa lưới giúp nâng tầm cho ly trà sữa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột pudding dưa lưới: 200gr.
- Đường: 200gr.
- Nước lọc: 2 lít.
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn cho 200gr đường vào 200gr bột pudding dưa lưới sau đó trộn đều để thạch khi nấu không bị vón cục.
Nấu thạch pudding
- Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi với lửa lớn cho đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó dùng phới lồng khuấy đều nước để tản bớt nhiệt.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp pudding vào nồi nước đồng thời dùng phới lồng đánh đều tay để hỗn hợp bột hòa tan với nước.
- Sau đó, bạn hãy bật bếp lên và nấu khoảng 5 phút để hỗn hợp sôi lên, trong lúc nấu bạn nhớ dùng phới lồng nhẹ nhàng đánh đều để hỗn hợp không bị vón cục.
- Khi hỗn hợp đã sôi, bạn hạ lửa xuống mức vừa sau đó lấy vá vớt bọt bỏ đi. Để thêm khoảng 5 phút sau đó hãy tắt bếp nhé!
Đổ khuôn pudding
Cho hỗn hợp pudding ra khuôn. Dùng vá vớt bọt để đảm bảo pudding thật mịn sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho pudding đông lại.
Pudding dưa lưới thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Bảo quản pudding dưa lưới được bao lâu?
Để pudding dưa lưới được ngon và để dài ngày bạn cần biết cách bảo quản sau đây.
- Dùng bọc màng bọc thực phẩm lại từng hũ pudding hoặc có thể đậy nắp.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh trữ khoảng 12 - 14 ngày.
- Nếu pudding dưa lưới không đậy nắp thì có thể để được 5 - 7 ngày.
Lưu ý khi làm pudding dưa lưới
Những điều cần lưu ý khi làm pudding dưa lưới có thể bạn chưa biết:
- Nên duy trì tỷ lệ 1g bột pudding: 10ml nước, cụ thể là 50g bột pudding là 500ml nước.
- Trộn pudding với đường thì bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với sở thích.
- Nhận biết pudding mềm mịn bằng cách dùng muỗng đập nhẹ vào pudding sẽ thấy có độ rung.
- Khi pudding vừa nấu xong bạn hãy rót vào khuôn, bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh pudding mới có thể đông lại.
Trên đây là các cách làm pudding dưa lưới đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon để thưởng thức. Đừng quên liên hệ BIFARM để mua dưa lưới ngon ngọt, thơm mát với chi phí hợp lý.
BIFARM - Từ Nông Trại Đến Bàn Ăn
- Hotline: 0927 61 61 61
- Email: phamthanhtrung@msn.com
- Địa chỉ: 336 Quốc Lộ 13, Bến Cát, Bình Dương